\

Fucoidan điều trị ung thư buồng trứng được không?

Fucoidan điều trị ung thư buồng trứng có được không là điều rất nhiều chị em quan tâm. Bởi đây là một trong những bệnh lý ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản cũng như chất lượng cuộc sống của người mắc. Để có thông tin chi tiết hơn, mời bạn tham khảo ngay bài viết sau!

Ung thư buồng trứng là bệnh gì? 

Ung thư buồng trứng (Ovarian Cancer) là một trong những khối u ác tính phổ biến nhất ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục nữ. 

Thực tế, căn nguyên gây bệnh vẫn chưa được tìm hiểu rõ ràng, nhưng các yếu tố di truyền, môi trường, nội tiết,… được cho là có thể thúc đẩy sự khởi phát và tiến triển của ung thư buồng trứng. 

  Bệnh ung thư buồng trứng
Bệnh ung thư buồng trứng

Dấu hiệu của ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng giai đoạn đầu hiếm khi gây ra bất kỳ biểu hiện cụ thể nào. Nhưng nếu xuất hiện những triệu chứng sau, bạn cũng nên lưu ý:

– Đầy hơi hoặc trướng bụng.

– Ăn nhanh no.

– Giảm cân không rõ nguyên nhân.

– Đau vùng xương chậu.

– Táo bón, tiểu nhiều,…

Hiện nay, việc chẩn đoán lâm sàng sớm bệnh vẫn còn nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, khoảng 70% người mắc ung thư buồng trứng có biểu hiện xâm lấn mô ngoại vi tại thời điểm chẩn đoán, điều này làm tăng đáng kể nguy cơ tử vong. Do đó, ung thư buồng trứng được đánh giá là bệnh gây tử vong trong tất cả các khối u phụ khoa. 

Hiện tại, phương pháp điều trị chính cho OC bao gồm phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật sẽ tước đi hoàn toàn khả năng sinh con của một số phụ nữ và ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống.

Với hóa trị, xạ trị, tuy có thể kéo dài thời gian sống trung bình của bệnh nhân nhưng tỷ lệ tái phát bệnh vẫn ở mức cao. 

Bởi vậy, sự phát triển các phương pháp điều trị mới an toàn, hiệu quả và tiết kiệm hơn là rất cần thiết.

>>Xem thêm: Yoga cho người ung thư

Fucoidan điều trị ung thư buồng trứng có được không?

Fucoidan là hoạt chất có tiềm năng lớn trong thời gian gần đây, đặc biệt là với bệnh ung thư. Trong nhiều nghiên cứu liên quan, fucoidan đã được chứng minh có vai trò sinh học trong các loại u khác nhau thông qua việc ức chế con đường tín hiệu PI3K / Akt. Điều này đã mang đến niềm hi vọng fucoidan có khả năng ức chế trong các quá trình sinh lý của sự tăng sinh và quá trình chết rụng qua con đường tín hiệu PI3K / Akt trong các tế bào ung thư buồng trứng.

Nghiên cứu mới nhất năm 2020 tại Trung Quốc về tác động của fucoidan với khối u buồng trứng. Thí nghiệm được thực hiện trên tế bào biểu mô buồng trứng bình thường của người (IOSE80) và tế bào ung thư buồng trứng (SKOV-3, A2780, OVCAR-3, TOV-112D, Caov-3) với các liều lượng fucoidan khác nhau.

Các kết quả thu được như sau:

– Fucoidan có khả năng chống tăng sinh tế bào ung thư buồng trứng:

Đầu tiên, các nồng độ khác nhau của fucoidan (0–150 μg / mL) được sử dụng để điều trị các tế bào ung thư buồng trứng (SKOV-3, A2780, OVCAR-3, TOV-112D và Caov -3) và dùng trên các tế bào biểu mô buồng trứng bình thường (IOSE80).

Sự tăng sinh tế bào được đo ở các thời điểm khác nhau (0–72 giờ). Kết quả (Hình 1A) cho thấy fucoidan có thể ức chế hiệu quả sự tăng sinh của các tế bào ung thư buồng trứng theo nồng độ và thời gian, nhưng rất ít ảnh hưởng đến các tế bào biểu mô bình thường. 

Hơn nữa, nồng độ ức chế tối đa một nửa của tất cả các tế bào (IOSE80, SKOV-3, A2780, OVCAR-3, TOV-112D và Caov-3) được xác định ở 48 giờ. 

  Ảnh hưởng của Fucoidan đối với sự tăng sinh tế bào ung thư buồng trứng
Ảnh hưởng của Fucoidan đối với sự tăng sinh tế bào ung thư buồng trứng

– Fucoidan ức chế sự phát triển của khối u:

Sự rối loạn điều hòa chu kỳ tế bào có thể dẫn đến sự phân chia, tăng sinh và biệt hóa tế bào bị rối loạn, nguy cơ tạo thành khối u ác tính. Kết quả của thí nghiệm còn cho thấy fucoidan gây ra sự ngừng pha G0 / G1 trong các tế bào SKOV-3 và Caov-3. Bởi vậy, điều này cho thấy khả năng fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng thông qua việc “bắt giữ” chu kỳ tế bào, chủ yếu ở giai đoạn G0 / G1.

Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu còn chỉ ra fucoidan có khả năng ức chế sự tăng sinh và thúc đẩy quá trình chết rụng của tế bào ung thư buồng trứng trong ống nghiệm. Sau ba tuần điều trị, kích thước của các khối u đã giảm đáng kể sau khi sử dụng fucoidan (10mg / kg).

– Fucoidan gây ra quá trình apoptosis ở tế bào ung thư buồng trứng:

Ảnh hưởng của fucoidan với quá trình apoptosis của tế bào ung thư buồng trứng
Ảnh hưởng của fucoidan với quá trình apoptosis của tế bào ung thư buồng trứng

Hai dòng tế bào ung thư buồng trứng SKOV-3 và Caov-3 được xử lý với các nồng độ fucoidan khác nhau trong 48 giờ. Phương pháp nhuộm Hoechst 33.342 và đo dòng chảy tế bào đã được thực hiện. Kết quả cho thấy tỷ lệ tế bào apoptotic trong nhóm điều trị bằng fucoidan tăng lên đáng kể phụ thuộc vào liều lượng.

Vì quá trình apoptosis có liên quan chặt chẽ đến quá trình chuyển hóa năng lượng của ty thể, các chuyên gia đã phát hiện thêm sự biểu hiện của protein Bcl-2, Bax, caspase-3 và caspase-9, cũng như các protein khác liên quan đến quá trình apoptosis của ty thể trong cùng điều kiện xử lý ( Hình C). Kết quả cho thấy rằng mức độ biểu hiện của biểu hiện enzyme caspase hoạt hóa sau khi điều trị bằng fucoidan cao hơn đáng kể so với nhóm đối chứng, trong khi mức độ biểu hiện của protein chống apoptotic, Bcl-2, lại giảm.

Tuy nhiên, số lượng tế bào apoptotic đã giảm đáng kể khi 50 μM Z-VAD-FMK (một chất ức chế pan-Caspases) được thêm vào 1 giờ trước khi sử dụng fucoidan (100 μg / mL) (Hình D ). Những kết quả này cho thấy Fucoidan có thể thúc đẩy hiệu quả quá trình apoptosis của ty thể trong tế bào ung thư buồng trứng thông qua con đường phụ thuộc vào caspase.

– Khả năng điều chỉnh con đường tín hiệu PI3K / Akt của fucoidan

PI3K thúc đẩy quá trình phosphoryl hóa và hoạt hóa Akt, điều chỉnh chức năng tế bào bằng cách phosphoryl hóa các yếu tố như enzym, kinase và các yếu tố phiên mã.

Trong tế bào ung thư buồng trứng, PI3K được hoạt hóa tạo ra PIP3 trên màng sinh chất, như một chất truyền tin thứ hai, liên kết với các protein tín hiệu là Akt và PDK1, cùng với đó thúc đẩy quá trình phosphoryl hóa và hoạt hóa Akt tại Ser308 bởi PDK1.

Một mặt, Akt được phosphoryl hóa ức chế sự biểu hiện của chất ức chế CDK P21, do đó CDK4 / 6 và cyclin D1 có thể tạo thành một phức hợp để thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư. Tuy nhiên, fucoidan gây ra sự phân ly của các phức hợp, ngăn cản quá trình phosphoryl hóa Rb và giải phóng yếu tố phiên mã E2F-1 sau đó. 

Mặt khác, yếu tố Bax giảm đi bởi Akt được kích hoạt, nên không thể liên kết với Bcl-2 để tạo thành chất dimer. Fucoidan ức chế quá trình này và làm tăng tỷ lệ Bax / Bcl-2, từ đó thúc đẩy quá trình chết rụng của tế bào ung thư qua trung gian ty thể. Đồng thời, cytochrome C được giải phóng từ ty thể vào tế bào chất để tạo ra sự phân cắt của caspase 9 và 3, cuối cùng gây ra quá trình apoptosis.

Như vậy, nghiên cứu này đã cho thấy khả năng kiểm soát ung thư buồng trứng hiệu quả của fucoidan. Chúng ta vẫn cần nhiều thí nghiệm khác để khẳng định tác dụng này nhưng đây thực sự là tia hy vọng lớn cho người bị ung thư buồng trứng điều trị bệnh thành công.

Người bị ung thư buồng trứng nên dùng loại fucoidan nào?

Qua nhiều năm nghiên cứu, fucoidan đã được bào chế dưới các dạng khác nhau để phù hợp với người sử dụng. Trong đó, thường được phân thành 2 loại chính là: Fucoidan dạng đơn (chỉ chứa fucoidan) và dạng kết hợp (thường bổ sung thêm những hoạt chất có khả năng chống oxy hóa hay vitamin, khoáng chất). 

Qua thực tế điều trị, fucoidan dạng kết hợp sẽ mang lại tác dụng tốt hơn gấp nhiều lần dạng thường, bởi khả năng “kìm chế” sự tăng sinh của khối u sẽ được nâng cao, đồng thời giúp giảm tối đa tác dụng phụ của hóa xạ trị, nhờ đó thể trạng người mắc sẽ được cải thiện đáng kể. Hơn nữa, các thành phần của chế phẩm này đã được nghiên cứu và kết hợp theo tỷ lệ nhất định, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, bên cạnh đó còn giúp bạn tiết kiệm chi phí khi sử dụng đơn lẻ fucoidan với những hoạt chất đó.

Hiện nay, sản phẩm được rất nhiều người u bướu tin tưởng lựa chọn chính là Kibou Fucoidan – gồm Fucoidan, nấm Agaricus và Nghệ đen mang đến hiệu quả vượt trội gấp 3 – 5 lần so với dạng thông thường. Đó là nhờ:

– Hàm lượng Fucoidan cao gấp gần 2 lần các dòng đời đầu.

– Sản phẩm đầu tiên và duy nhất hiện nay kết hợp với Nghệ đen của Nhật Bản, giúp tăng cường tác dụng thải độc gan và hoạt huyết.

–  Sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch, Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Nói KHÔNG với hàng kém chất lượng.

– Sản phẩm được phân phối tại Nhà thuốc Thế giới Fucoidan (168 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội) – là địa chỉ uy tín 6 năm chuyên cung cấp các giải pháp cho người u bướu.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về tác dụng của fucoidan với ung thư buồng trứng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về bệnh u bướu, bạn vui lòng liên hệ ngay tới tổng đài miễn cước 18006527 để được chuyên gia tư vấn sớm nhất.

Trang Linh

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 LÝ DO UNG THƯ NÊN DÙNG KIBOU FUCOIDAN

6 LÝ DO UNG THƯ NÊN DÙNG KIBOU FUCOIDAN

Video người thật việc thật

Tư vấn online

Dược sĩ Đỗ Thảo
Chuyên gia tư vấn

Dược sĩ Thu Hoài
Chuyên gia tư vấn

Dược sĩ Phương Trang
Chuyên gia tư vấn

Dược sĩ Phương Trang
Chuyên gia tư vấn

liệu trình khuyên dùng

Phòng ngừa

Nâng cao thể trạng phòng trống u bướu

Người hay ốm vặt, mới phẫu thuật, tiếp xúc môi trường ô nhiễm

 • Khối lượng: 1 gram/ngày
 • Số viên: 3 viên/ ngày
 • Thời gian: 3 tháng/năm

Trước hoá xạ trị

Tăng cường miễn dịch, nâng cao thể trạng

Người chuẩn bị bước vào giai đoạn hoá xạ trị hoặc không hoá xạ trị

 • Khối lượng: 2 - 3 gram
 • Số viên: 9 - 12 viên/ ngày
 • Thời gian: 10-15 ngày

Trong hoá xạ trị

Giảm tác dụng phụ hoá xạ trị

Người đang trong giai đoạn hóa xạ trị

 • Khối lượng: 3 - 5 gram/ngày
 • Số viên: 12 - 20 viên
 • Thời gian: 10-15 ngày

Sau hóa trị

Nâng cao, phục hồi cơ thể

Người sau hóa trị cần phục hồi thể trạng và hệ miễn dịch

 • Khối lượng: 3 - 5 gram/ngày
 • Số viên: 12 - 20 viên
 • Thời gian: 30 ngày

điều trị ổn định

Ngăn chặn di căn, tiêu diệt TB ung thư

Người đã điều trị ổn định, cần phục hồi thể trạng, chống di căn

 • Khối lượng: 2 gram/ngày
 • Số viên: 6 viên
 • Thời gian: Hàng ngày

Đặt mua

HOTLINE: 1800 6527

 • Giá bán: 4.580.000/hộp

 • Miễn phí vận chuyển toàn quốc

  Cam kết đầy đủ giấy tờ Pháp lý bản sao gửi kèm

  Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Tác dụng phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

  Mua Ngay Online Tải cẩm nang