Tác dụng của Fucoidan trong hóa trị ung thư dạ dày dưới góc nhìn chuyên gia

 104 lượt xem

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm và có diễn biến âm thầm. Đa số người bệnh khi phát hiện đã ở giai đoạn muộn nên thường khiến cho việc điều trị gặp khó khăn. Bên cạnh các liệu pháp như hóa, xạ trị hiện nay, sử dụng liệu pháp miễn dịch với Fucoidan được coi là bước tiến mới hỗ trợ khi điều trị ung thư nói chung và hóa trị ung thư dạ dày nói riêng. Mời cô bác cùng quý độc giả lắng nghe ý kiến chuyên gia về liệu pháp này.  

Tác dụng của với ung thư dạ dày

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Tây Úc, Fucoidan – một loại polysaccharide sulfate có nguồn gốc từ tảo nâu, đóng vai trò hỗ trợ dinh dưỡng trong việc điều trị ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây viêm dạ dày mãn tính, bệnh loét và ung thư dạ dày. Cùng với đó, các chất chiết xuất từ ​​Fucoidan còn hỗ trợ ức chế sự gắn kết vi khuẩn Helicobacter pylori có hại vào các tế bào biểu mô dạ dày.

Cũng theo nghiên cứu của ông Miwa Yoshimoto cùng cộng sự đến từ trường Trường Đại học Y Tottori, Yonago, Nhật Bản vào năm 2015 trên tế bào ung thư dạ dày cho thấy, Fucoidan có khả năng ức chế chu kỳ phân chia của tế bào ung thư. Nhờ đó, Fucoidan giúp giảm số lượng tế bào ung thư được sinh ra.

Ông cùng cộng sự cũng tiến hàng thử nghiệm đánh số lượng tế bào ung thư dạ dày sống sót trong môi trường nuôi cấy khi sử dụng các mức liều Fucoidan khác nhau trong 6 ngày sử dụng. Và có thể thấy, số lượng tế bào u bướu rõ ràng giảm khi sử dụng Fucoidan.  

Nhiều nghiên cứu chứng minh Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày hiệu quả
Nhiều nghiên cứu chứng minh Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày hiệu quả

Tác dụng của Fucoidan trong hóa trị ung thư dạ dày dưới góc nhìn chuyên gia

Fucoidan với ung thư dạ dày giai đoạn hóa trị

Hiện nay việc điều trị bệnh lý ung thư tại Việt Nam nói riêng và ung thư nói chung chủ yếu là các biện pháp truyền thống như phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị. Các liệu pháp truyền thống này giúp phá hủy các tế bào u bướu tuy nhiên cũng gây ảnh hưởng đến các tế bào lành tính. Sử dụng Fucoidan kích thích tế bào u bướu tự chết theo chu trình từ đó giúp ngăn chặn sự phát triển và di căn của tế bào ung thư dạ dày. Đồng thời tăng cường miễn dịch cơ thể, nâng cao thể trạng giúp bệnh nhân giảm nhanh tình trạng mệt mỏi, nôn, buồn nôn, chán ăn, rối loạn tiêu hóa … khi hóa trị. 

Mặc dù tác dụng của Fucoidan đã rất khả quan nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, ngày càng nhiều công thức ưu việt hơn được ra đời. Và cho đến những năm 2020, bộ ba Fucoidan Mozuku + Chiết xuất Nấm Agaricus + Chiết xuất Nghệ đen đã thực sự bùng nổ và mở ra tương lai mới sáng lạn hơn cho bệnh nhân K. Đây thực sự là một bước tiến mới, giúp hiệp đồng tác dụng và đem đến hiệu quả cao hơn rất nhiều. 

>>> Xem thêm: Kibou Fucoidan – Xua Tan Nỗi Lo Hóa Xạ Trị

Fucoidan giúp giảm các tác dụng phụ khi hóa trị 
Fucoidan giúp giảm các tác dụng phụ khi hóa trị

Tác dụng của Fucoidan trong hóa trị ung thư dạ dày dưới góc nhìn chuyên gia

Tác dụng của Fucoidan trong hóa trị ung thư dạ dày dưới góc nhìn chuyên gia

Kibou Fucoidan – người bạn đồng hành cho bệnh nhân hóa xạ 

Trong tiếng Nhật, cụm từ Hy vọng được phát âm là Kibou. Kibou Fucoidan – Fucoidan hy vọng mới cho bệnh nhân u bướu. Đây là liệu pháp hỗ trợ miễn dịch thế hệ mới, giúp người bệnh khắc phục những vấn đề không mong muốn trong và sau khi điều trị. Đồng thời hỗ trợ người bệnh phục hồi nhanh hơn, nâng cao thể trạng. Sự phát triển của ung thư là hàng ngày hàng giờ chính vì thế đừng bao giờ chần chừ trong việc sử dụng Fucoidan để giúp người bệnh có nhiều thời gian bên gia đình hơn. 

Kibou Fucoidan - bạn đồng hành của bệnh nhân u bướu
Kibou Fucoidan – bạn đồng hành của bệnh nhân u bướu

Trên đây là các thông tin liên quan đến tác dụng của Fucoidan trong hóa trị ung thư dạ dày. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp cô bác và quý độc giả nắm rõ hơn về căn bệnh này cũng như lợi ích mà Fucoidan đem lại trong quát trình điều trị. Nếu cô bác và quý độc giả có bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ về bệnh học hay về Fucoidan vui lòng liên hệ đến hotline 1800 6527. 

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận